Câu hỏi thường gặp

4347 Xem     0 Bình luận

Hướng dẫn làm món ốc chuối đậu

Giúp mình với cả nhà ơi! Mình vừa mới về làm dâu nhà chồng mình mà mẹ chồng mình rất khó tính. Bà thích ăn món ốc nấu chuối đậu mình muốn ghi điểm với mẹ chồng . các bạn hãy hướng dẫn giúp mình cách nấu món ăn này với. hu! Hu! Hu!

 

Đừng khóc nữa bạn ơi, cà nhà sẻ giúp bạn nấu món ốc nấu chuối đậu ngon ơi là ngon để bạn có thể lấy điểm với mẹ chồng khó tính của bạn. Nhất định mẹ bạn sẻ thương yêu bạn khi ăn xong món ăn này .

Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã, có thể ăn kèm với bún hay cơm đều ngon, hoặc làm mồi nhậu cho các quý ông cũng không ai phảnđối

 

 

 

Hướng dẫn chi tiết

 

Nguyên liệu:

1.5kg ốc nhồi

200g thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ

1 mớ to tía tô

5-8 quả chuối xanh

1 muỗng canh mắm tôm

1 bát con mẻ

Dấm bỗng

3-4 cây sả

Hành củ, tỏi

Ớt sừng

3-4 nhánh hành lá

Cách thực hiện :

 

Ốc nhồi mua về ngâm với nước lạnh có đập 1 quả ớt  để ốc tiết ra chất nhờn và bùn đất, thay nước 2-3 lần rồi luộc ốc với 1 chút xíu nước (vừa đủ ngập ốc):

 

Ốc sau khi luộc xong đổ ra rổ, hứng nồi sạch ở phía dưới để lấy phần nước luộc ốc. Phần nước luộc ốc chắc chắn sẽ có cặn, chờ lắng xuống chắt ra 1 cái tô để riêng:

 

Khều ốc bằng que nhọn, chỉ lấy phần thịt ốc:

Thái ốc làm đôi để cho ốc dễ ngấm gia vị: 

 

Hành, tỏi thái nhỏ:

 

Đem phi thơm hành tỏi sau đó cho thêm 1 chút mắm tôm, tắt bếp, đổ toàn bộ hỗn hợp vào bát ốc và ướp:

 

Gia vị ướp ốc gồm có: hỗn hợp hành tỏi mắm tôm bạn vừa phi thơm, sả, ớt bằm nhỏ, mẻ, mì chính, bột nghệ:

 

Dùng bao tay để trộn đều:

 

Ốc sau khi ướp bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào nấu thì bỏ ra.

 

Phần thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, nếu bạn chọn thịt ba chỉ nhiều mỡ thì không cần dùng thêm dầu ăn, nhưng mình chọn thịt ba chỉ nhiều nạc nên lần này phải dùng bổ sung thêm 1 chút dầu ăn.

Thịt ba chỉ cho vào chảo đảo đều cho cháy xém, cho 1 chút bột nghệ vào cho thịt có màu vàng đẹp:

 

Cho thịt ra bát, ướp giống như ướp ốc nhưng không cần phải phi thơm hành tỏi:

 

Phần mỡ (dầu ăn)  còn dư trong chảo dùng để rán đậu phụ, đậu phụ sẽ có màu vàng của nghệ rất đẹp mắt:

 

Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc. Đem ngâm với nước có pha dấm gạo để chuối không bị thâm:

 

Đem xào chuối bằng hỗn hợp mỡ, dầu ăn vừa rán đậu, nêm 1 chút bột canh cho chuối thấm mặn:

 

Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thịt đã xào vào nồi, đổ nước ốc đã gạn cặn vào đun cho thịt chín mềm:

 

Lần lượt cho đậu và chuối vào đun cùng đến khi đậu ngấm gia vị, chuối chín mềm là được. Nêm gia vị, dấm bỗng để có độ chua phù hợp với khẩu vị.

 

Cho ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều, to lửa cho ốc chín giòn. Tắt bếp chờ đậu phụ ngấm gia vị thì thả vào nồi.

 

Tắt bếp: rắc tía tô, hành lá trộn đều.

 

Ăn nóng với cơm thật ngon! 

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Hải Lý

Weddingbridal.vn

  


Trả lời

Đánh giá:
0 Bình luận